Những bộ phim hốt bạc và các studio giàu nhất trong hè 2013

Chia sẻ
ưa thích
Đăng ngày 11/09/2013 bởi

    Không phải bộ phim nào trong danh sách doanh thu cao nhất hè 2013 cũng hay về mặt nội dung, nhưng đa phần những bộ phim này có sự hậu thuẫn của những ông trùm truyền thông hoặc tiếp nối một series đã có tên tuổi từ trước. Ba ông trùm studio hốt bạc trong hè không ai khác là Disney, Universal và Warner Bros. những bộ phim hay nhất

20130905_SummerFilmRevenueChart_ntqanh

NGƯỜI SẮT 3: DOANH THU TOÀN CẦU 1,2 TỶ ĐÔ-LA MỸ

Với ngân sách chỉ đạt mức 200 triệu đô-la Mỹ, một lần nữa Disney lại thắng lớn với dòng phim siêu anh hùng Marvel. Chỉ trong tuần đầu công chiếu tại Mỹ, tập ba của series Iron Man đã đạt 170 triệu đô-la Mỹ. Trong 1,2 tỷ thu về, hết 806 triệu đô-la Mỹ là doanh thu phòng vé ở các thị trường quốc tế. Điều đáng ngạc nhiên khiến Người sắt 3 bội thu đến như vậy là vì khán giả tò mò muốn xem sự góp mặt của Tony Stark sau sự xuất hiện của nhân vật này trong Biệt đội siêu anh hùng (The Avengers) chứ không phải vì nó là phần kế tiếp của Người sắt 2.

KẺ TRỘM MẶT TRĂNG 2: 800 TRIỆU ĐÔ-LA MỸ

Nói về mặt lợi nhuận thì có lẽ Kẻ trộm mặt trăng 2 (Despicable me 2) có lợi nhuận cao hơn Người sắt 3 vì ngân sách của bộ phim hoạt hình này chỉ vỏn vẹn 76 triệu đô-la Mỹ. Despicable Me 2 thành công gấp 1,5 lần phần đầu trong khi nhiều nhà phê bình phim đánh giá chất lượng phim thấp hơn. Đây là bộ phim thành công nhất của Universal Pictures trong mùa hè này nói riêng và trong lịch sử nói chung.

Sự ngộ nghĩnh của đám Minion chính là cứu cánh của Kẻ trộm mặt trăng 2 _ SummerFilm _ ntqanh

Sự ngộ nghĩnh của đám Minion chính là cứu tinh của Kẻ trộm mặt trăng 2

LÒ ĐÀO TẠO QUÁI VẬT: 700 TRIỆU ĐÔ-LA MỸ

Disney không tiết lộ thông tin về ngân sách cho bộ phim hoạt hình này, nhưng TGVH dự đoán nó ở tầm 200 triệu, vượt kinh phí 185 triệu đô-la Mỹ cho bộ phim gần đây nhất, Công chúa tóc xù (Brave). Doanh thu quảng cáo của Lò đào tạo quái vật (Monsters University) chắc chắn khổng lồ khi bộ phim có cả một website tương tự như website của một trường đại học thật. Tương tự như hai bộ phim trên, 60% doanh thu của bộ phim đến từ thị trường ngoài nước Mỹ. Doanh thu của bộ phim chắc chắn sẽ còn tăng cao vì Monsters University chưa rời rạp.

Lò đào tạo quái vật có hẳn một website hoàn chỉnh như một trường đại học danh giá thật. _ SummerFilm _ ntqanh

Lò đào tạo quái vật có hẳn một website hoàn chỉnh như một trường đại học danh giá thật.

FAST & FURIOUS 6: 780 TRIỆU ĐÔ-LA MỸ

Sau 12 năm trời ròng rã, doanh thu bộ phim thứ 6 của loạt phim hành động này chứng minh cỗ máy Fast & Furious chưa giảm tốc độ. Thị trường Bắc Mỹ không mấy mặn mà với Fast & Furious 6 nhưng thị trường nước ngoài đã đóng góp hơn 500 triệu đô-la Mỹ về doanh thu phòng vé. Universal Studio chưa hết hy vọng cho người hùng Vin Diesel: tập tiếp theo đã được lên kế hoạch sản xuất và dự kiến sẽ ra mắt tháng 7–2014.

PHI VỤ THẾ KỶ: 300 TRIỆU ĐÔ-LA MỸ

Phi vụ thế kỷ (Now You See Me) không có quảng cáo rầm rộ hay có dàn sao hạng A tham gia. Tuy nhiên, cốt truyện lí lắc và ngân sách sản xuất chỉ 75 triệu đô-la Mỹ đã mang lại một doanh thu ngoài sức tưởng tượng cho nhà sản xuất, hãng Lionsgate/Summit. Đây cũng là một trong những bộ phim có doanh thu cao của Lionsgate sau loạt phim Chạng vạngTrò chơi sinh tử.

Phi vụ thế kỷ có mức lợi nhuận không thua Trò chơi sinh tử _ SummerFilm _ ntqanh

Phi vụ thế kỷ có mức lợi nhuận không thua Trò chơi sinh tử.

GIA ĐÌNH BÁ ĐẠO (WE’RE THE MILLERS): 150 TRIỆU ĐÔ-LA MỸ

We’re the Millers sẽ diện kiến khán giả Việt Nam trong tháng 9–2013, nhưng doanh thu toàn cầu của nó đã cao gấp 4 lần so với ngân sách 37 triệu đô-la Mỹ. Thành công của phim chứng tỏ không phải lúc nào bộ phim với ngân sách cao sẽ đạt lợi nhuận cao nhất nói chung. Đây là bộ phim thứ 6 mà studio Warner Bros ra mắt trong hè này. Các bộ phim Warner Bros đỡ đầu không có sức công phá như những sản phẩn điện ảnh của Disney hay Universal, nhưng lợi nhuận gộp lại từ Đại gia Gatsby, Superman: Người đàn ông thépPacific Rim cũng đủ khiến Warner Bros rủng rỉnh bạc trong mùa hè 2013. những bộ phim hay nhất

Gia đình bá đạo (We're the Millers) công chiếu ở VN trong tháng 09/2013 _ SummerFilm _ ntqanh

Gia đình bá đạo (We’re the Millers) công chiếu ở VN trong tháng 09/2013.

Nguồn: boxofficemojo và businessinsider

 

BÌNH LUẬN QUA FACEBOOK

Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thế Giới Văn Hóa Online.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM