Phim hôn nhân đồng tính Việt giới gây sốt trên YouTube

Chia sẻ
ưa thích

Phim hôn nhân đồng tính Việt giới gây sốt trên YouTube

Đăng ngày 03/05/2013 bởi
Chia sẻ
ưa thích

Một series phim ngắn về tình yêu đồng tính Việt đã trở thành hiện tượng trên YouTube khi có hàng triệu lượt xem, ủng hộ cho vấn đề hôn nhân đồng tính hiện vẫn chưa được công nhận ở Việt Nam. Sự ủng hộ này thậm chí đã gây bất ngờ cho những người sáng tạo ra loạt phim ngắn này.

Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa, một trong những diễn viên chính trong phim, cho biết: “Tôi nghĩ loạt phim này chỉ thu hút cộng đồng gay ở Việt Nam, nhưng chúng tôi được biết cả những người cha người mẹ, ông bà, các gia đình cũng xem và yêu thích loạt phim này và mong chờ từng tập được tải lên”.

Loạt phim xoay quanh các vấn đề từ gia đình đến công sở, từ những rắc rối trong các mối quan hệ của những bạn trẻ tuổi đôi mươi ở Việt Nam, nhưng các nhân vật chủ yếu là đồng tính, lưỡng tính hoặc chuyển giới. Khoa đã quyết định làm loạt phim này sau khi nghe những câu chuyện cười ra nước mắt từ người bạn thân của mình, khi anh này sống công khai với giới tính thật.

Khoa cho biết ê-kíp làm phim hầu hết là bạn bè của anh, có những người đồng tính và cả những người không đồng tính. Trong phim có sự xuất hiện của Cindy Thái Tài, một ca sĩ chuyển giới khá nổi tiếng. Chị là một trong những ngôi sao đầu tiên ở Việt Nam công khai việc chuyển giới.

Khoa phát biểu: “Tôi muốn cho mọi người thấy những người đồng tính cũng có cuộc sống bình thường, nhiều cảm xúc, cũng có bạn bè, gia đình”.

Vấn đề hôn nhân đồng tính cũng là một trong những vấn đề đang được tranh cãi trên chính trường Việt Nam. Các cấp lãnh đạo đang cân nhắc việc có cho phép hôn nhân đồng giới hay không, tuy nhiên trước mắt chính quyền có chủ trương không can thiệp vào việc hôn nhân đồng giới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến đã phát biểu: “Những người đồng giới có quyền được sống… được yêu, mưu cầu hạnh phúc và kết hôn”. Bộ Y tế ủng hộ dự thảo cho phép kết hôn đồng giới. Nếu dự thảo này được thông qua, Việt Nam sẽ trở thành nước thứ hai trong khu vực châu Á − Thái Bình Dương, sau New Zealand, cho phép hôn nhân đồng giới.

BÌNH LUẬN QUA FACEBOOK

Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thế Giới Văn Hóa Online.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM